0
0 commentaire

CÓ NÊN CHO CON HỌC TRƯỜNG QUỐC TẾ?
Trường quốc tế được hiểu thế nào cho đúng? Theo PGS.TS Phạm Tất Dong – Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, “Trường quốc tế có thể là trường có vốn nước ngoài nhưng cũng có thể là trường Việt Nam chỉ cần đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu, tiêu chuẩn, tiêu chí theo quy định của quốc tế”.
Một trong những cách phổ biến nhất để phân loại trường quốc tế là dựa vào chương trình học. Chương trình học của các trường quốc tế tại Việt Nam thường rơi vào một trong 4 loại sau đây:

  • Chương trình IB: Hay chương trình tú tài quốc tế, tên tiếng Anh là International Baccalaureate. IB hướng về việc tạo nên công dân toàn cầu trung lập chứ không nghiêng về 1 quốc gia cụ thể. Trường quốc tế theo chương trình IB có thể dạy một phần cho lớp 11-12, cho bậc mầm non – tiểu học và cho lớp 6 tới lớp 10 hoặc dạy toàn phần.
  • Chương trình Anh/ Cambridge: Là chương trình học theo chương trình của nước Anh. Chương trình học tổng cộng 13 năm, từ lớp 1 đến lớp 13 (lớp dự bị đại học). Chương trình học gồm nhiều môn khá tương đồng với chương trình Việt Nam.
  • Chương trình Mỹ: Chương trình học từ lớp 1 đến lớp 12. Trường nào dạy thì trường đó cấp bằng cho học sinh. Học sinh lớp 9 và 12 không phải thi tốt nghiệp mà chỉ cần hoàn thành đủ tín chỉ. Chương trình các khối lớp đều tập trung vào là Ngữ văn Anh, Toán học, Khoa Hoc, Xã hội học, Nghệ thuật, Giáo dục thể chất và tiếng Tây Ban Nha.
  • Chương trình song ngữ: Chương trình dạy đủ 100% chương trình giáo dục Việt Nam cũng các môn tiếng Anh tăng cường hoặc chương trình quốc tế tích hợp.

Tham khảo ngay: Top 13 trường mầm non quốc tế Quận 2 – Thủ Đức – Bình Thạnh uy tín nhất

Interprétation de rêve personnalisée

Envie d’une interprétation de rêve personnalisée ? Donnez quelques sous sur Patreon ou via Xoom et je vous répondrais en personne !

ISSP Question posée 29 mars 2023
Faire un commentaire