0
0 commentaire

Nhà tâm lý học Robert Epstein đã nhận định rằng: Tư duy sáng tạo là dạng kỹ năng có thể luyện tập được chứ không phải khả năng thiên bẩm. Chính vì lý do này, cha mẹ và thầy cô hoàn toàn có thể giúp trẻ phát triển khả năng sáng tạo ngay từ khi còn nhỏ. Cùng Trường Quốc Tế Saigon Pearl điểm qua 8 cách phát triển tự do sáng tạo của trẻ.

Đặt lịch tham quan Trường Quốc Tế Saigon Pearl để có góc nhìn sâu rộng hơn về cách thức phát triển tư duy sáng tạo cho trẻ tại ngôi trường này:
Tự do sáng tạo là gì?
Tự do sáng tạo được hiểu là khả năng nhìn nhận, tìm ra phương thức, cách giải quyết mới ở một lĩnh vực nào đó. Mục đích của việc tư duy này là nhằm tìm ra các phương án, biện pháp thích hợp để kích hoạt khả năng sáng tạo và khả năng tư duy của một cá nhân hay một tập thể cộng đồng làm việc chung về một vấn đề hay lĩnh vực.

Đối với trẻ, tự do sáng tạo có thể là những câu chuyện trẻ tự nghĩa ra, những cử chỉ mô phỏng theo những gì mà trẻ thấy… Tự do sáng tạo ở trẻ là những suy nghĩ bay bổng, hồn nhiên, xuất phát từ cảm xúc hồn nhiên, khả năng liên tưởng độc đáo của trẻ.

Xem thêm: 7 cách phát triển năng lực tư duy sáng tạo cho bé hiệu quả
Cho trẻ tham quan, khám phá địa điểm mới
Để trẻ tiếp xúc nhiều hơn với môi trường mới, được quan sát và cọ sát với sự vật xung quanh luôn là một điều tốt cho trẻ. Qua việc du lịch và tham quan nhiều nơi, trẻ được phát triển trí tưởng tượng qua những hình ảnh và màu sắc, được cảm nhận văn hóa, cách ứng xử, con người và xã hội ở một địa điểm mới. Mở rộng tầm nhìn của bản thân cũng là cách giúp trẻ phát triển tư duy và suy nghĩ của mình tốt hơn.

Xem thêm: Những phương pháp phát triển tư duy cho trẻ mầm non

Interprétation de rêve personnalisée

Envie d’une interprétation de rêve personnalisée ? Donnez quelques sous sur Patreon ou via Xoom et je vous répondrais en personne !

ISSP Question posée 14 février 2023
Faire un commentaire