0
0 commentaire

Phương pháp Reggio Emilia được phát triển bởi Loris Malaguzzi, nhằm hoàn thiện kỹ năng và sự sáng tạo cho trẻ mầm non trên toàn thế giới. Phương pháp giáo dục này đã trở thành tiêu chuẩn quốc tế và được áp dụng trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Trong bài viết này, cùng Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) tìm hiểu phương pháp Reggio Emilia là gì, ưu điểm và sự khác nhau so với phương pháp Montessori.
Phương pháp Reggio Emilia là gì?
Reggio Emilia là tên gọi cùng tên với một thành phố của Ý, được nhà tâm lý học Loris Malaguzzi phát triển. Phương pháp này lấy trẻ em là trung tâm, tin rằng các bé có khả năng thể hiện sự sáng tạo của mình theo nhiều cách khác nhau thông qua nhiều loại ngôn ngữ.
Phương pháp Reggio Emilia là phương pháp giáo dục trẻ mầm non phát triển kỹ năng toàn diện. Phương pháp này cho phép trẻ tự do khám phá môi trường xung quanh trong không gian học tập mở, dựa trên nền tảng lắng nghe và thấu hiểu nhu cầu của bé. Các bé được khuyến khích đặt câu hỏi và khám phá để cảm nhận sự biến đổi không ngừng của thế giới. Đặc biệt, các bé được tham gia nhiều hoạt động vui chơi dựa trên sự tự nguyện, tự giác và tích cực.
Rèn luyện cho trẻ tư duy sáng tạo và kỹ năng giải quyết vấn đề
Phương pháp Reggio Emilia giúp cho trẻ được chủ động học tập và tự do khám phá thế giới xung quanh. Vì vậy, sẽ không có bất kỳ quy tắc cũng như ràng buộc nào để bé bắt chước theo nên bé có thể tự do sáng tạo theo trí tưởng tượng của bản thân.
Giáo viên sẽ đóng vai là một người hướng dẫn và cung cấp học liệu cho các bé thực hành. Ví dụ như khi các bé xây dựng một tòa lâu đài mô hình, giáo viên chỉ cung cấp học liệu cần thiết. Phần còn lại như màu sắc và cấu trúc sẽ do bé tự quyết định.
Điều này không chỉ giúp bé rèn luyện tư duy sáng tạo, mà còn tăng khả năng quan sát trong giải quyết vấn đề. Đặc biệt, các bé sẽ tự lập và ít lệ thuộc vào người lớn.
Tham khảo thêm: Học phí trường quốc tế bao gồm các khoản phí nào?

Interprétation de rêve personnalisée

Envie d’une interprétation de rêve personnalisée ? Donnez quelques sous sur Patreon ou via Xoom et je vous répondrais en personne !

ISSP Question posée 28 mars 2023
Faire un commentaire